Sự thật đằng sau loại sữa thanh tiện lợi mẹ nên biết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
sữa thanh

Những thanh sữa gọn nhẹ, tiện dụng cho mỗi lần pha đang rất được các mẹ bỉm sữa tin chọn. Thế nhưng, liệu những thanh sữa này có đảm bảo chất lượng như sữa đóng lon không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sữa thanh là gì?

Sữa thanh là sản phẩm sữa được đóng dạng thanh, sữa được nén để tạo hình khối từng viên, với một trọng lượng nhất định, cho vào trong túi đựng thay vì lon.

Ưu điểm của loại sữa thanh này là rất tiện lợi khi mẹ mang ra ngoài, không phải mang cả lon sữa lỉnh kỉnh bên mình mỗi khi hai mẹ con ra ngoài mà chỉ cần mang theo vài thanh gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích.

Viên sữa thanh

Sữa thanh có tốt như sữa bột đóng lon không?

Sữa thanh được quảng cáo rằng là sữa bột nén thành dạng thanh. Thế nhưng, để có thể nén sữa bột thành thanh, không bị vỡ nát trong quá trình vận chuyển thì cần cho thêm tá dược trong quá trình sản xuất.

Tá dược này sẽ chiếm một phần trọng lượng, chiếm vào chỗ vốn dành cho những vi chất khác nếu đóng dạng lon. Chưa kể, một số thành phần tá dược không tốt đối với hệ tiêu hóa của trẻ.

Vì thế, sữa bột đóng lon dù sẽ hơi mất công trong việc di chuyển nhưng đảm bảo đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé, không có thành phần tá dược.

Riêng với dòng sữa Danalac Gold, sản phẩm sử dụng đạm Whey không biến tính nên chỉ được đóng dạng lon 400g để đảm bảo đạm không bị biến tính trong quá trình mở nắp sử dụng và mang lại nguồn dinh dưỡng thuần khiết nhất cho sự phát triển toàn diện của bé.

 

Bài viết mới nhất: