Những tiêu chí để chọn sản phẩm sữa chất lượng cho bé

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Sữa công thức, nguồn dinh dưỡng ngoài sữa mẹ cho trẻ em từ 0-3 tuổi được rất nhiều mẹ lựa chọn. Giữa ma trận sữa công thức hiện nay, mẹ nên chọn sữa như thế nào. Chuyên gia sẽ “mách nước” cho mẹ cách chọn sữa chuẩn nhất dưới đây.

Nhận định của chuyên gia dinh dưỡng

Theo PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung ương cho rằng: “Trong các loại sữa công thức hàm lượng đạm casein cao, đây  là loại là đạm có trọng lượng phân tử lớn dễ bị kết  tủa  ở  nồng độ PH của dạ dày ,  rất khó để tiêu hóa,  hấp thu nên dẫn đến  chuyện nó hút nước làm thay đổi cấu trúc phân,  do đó các bé dễ bị táo bón và khó đi đại tiện”

PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng: “Việc cân đối giữa tỷ lệ whey và casein rất quan trọng. Nhưng ngay cả với đạm whey trong sữa công thức cũng có thể gây khó tiêu.  Đạm Whey không biến tính với tỷ lệ Whey: Casein  là  6:4 tương đương sữa mẹ giúp trẻ  dễ làm quen, hấp thu hơn”.

Vậy làm thế nào để chọn sản phẩm chất lượng cho bé? Có những tiêu chí nào để mẹ dễ dàng hơn khi lựa chọn?

Nguồn gốc, xuất xứ

Hãy chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Có thể mua những sản phẩm hàng ngoại, hành xách tay nhưng cần đảm bảo nguồn hàng chuẩn, người mua đáng tin cậy vì các hóa đơn bán hàng hiện nay đã có thể làm giả để đánh lừa người tiêu dùng. Tốt nhất nên chọn sản phẩm nhập khẩu thông qua công ty nhập khẩu, có tem phụ rõ ràng, có bằng chứng chứng minh nguồn gốc xác thực.

Nguồn nguyên liệu

Hãy đảm bảo sữa bạn chọn cho con có nguồn nguyên liệu sạch: được nuôi ở môi trường sạch, bò không bị tiêm hormone tăng trưởng, không dư lượng kháng sinh.

Công nghệ sản xuất

Nguồn sữa bò chất lượng cao nhưng không được xử lý đúng cách bằng những công nghệ tiên tiến sẽ không giữ được dưỡng chất nguyên vẹn. Vì thế, đừng xem nhẹ yếu tố công nghệ của nhà sản xuất khi chọn sữa cho con.

Thành phần dưỡng chất

Đây là tiêu chí mẹ cần lưu tâm nhất khi mua sữa cho con. Theo PGS. TS Việt Hà “Mẹ nên chọn sữa bớt phần casein và cho vào đạm  whey. Cần lưu ý tỉ lệ whey/casein là 60/40 hoặc 50/50 thì dễ tiêu, chọn sữa có thành phần đạm dễ tiêu hóa. Đồng thời, sữa có bổ sung probiotic, nucleotide… còn  giúp bé tăng đề kháng, dễ tiêu giúp bé tăng trưởng tốt”

Như vậy, mẹ cần quan tâm đến thành phần đạm Whey (chiếm tỷ trọng lớn trong sữa công thức), probiotics, prebiotics hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, nucleotides nâng cao sức đề kháng cho con. Ngoài ra, giai đoạn 0-3 tuổi cũng là giai đoạn vàng để bé phát triển chiều cao và trí não. Vì vậy, mẹ cũng nên xem xét về hàm lượng DHA, ARA, Canxi và vitamin D trước khi quyết định mua sữa cho con nhé.

Bài viết mới nhất: