Chương trình ” Dinh dưỡng đúng cách từ sữa”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

15h30 phút ngay 22/11/2019, chương trình truyền hình trực tuyến “Dinh dưỡng đúng cách từ sữa” do Báo sức khỏe đời sống tổ chức với sự tham gia chia sẻ của 2 chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng đã cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích cho các bậc phụ huynh về chăm con.

Các bạn có thể theo dõi video chương trình tại đây

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ, vì vậy cho trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú đến 2 tuổi. Trên 2 tuổi, trẻ cần uống thêm sữa hàng ngày.

Sữa là một loại thực phẩm cân đối và có giá trị dinh dưỡng cao, là một loại thức ăn quý chỉ sau sữa mẹ, đặc biệt với trẻ nhỏ vì sữa giàu canxi, đáp ứng nhu cầu năng lượng của trẻ như chất đạm, chất béo… Giá trị của sữa quan trọng nhất là cung cấp được bao nhiêu phần trăm năng lượng trong một ngày vì tổng năng lượng trẻ ăn được hàng ngày sẽ quyết định tốc độ tăng trưởng của trẻ.

Tuy nhiên trong quá trình nuôi trẻ nhỏ, nhiều bậc cha mẹ hay mắc phải một số sai lầm trong sử dụng sữa như đun sôi sữa, pha sữa cùng nước cơm, uống sữa quá gần bữa ăn, pha sữa đặc…. Theo các bác sĩ tiêu hoá, những việc làm này không chỉ làm mất chất dinh dưỡng của sữa, mà có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá đang non nớt của trẻ.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhũ nhi có hệ tiêu hoá chưa hoàn thiện, việc hấp thu chất dinh dưỡng chủ yếu từ sữa kém khiến trẻ dễ bị suy dinh dưỡng, thậm chí xuất hiện các hiện tượng như nôn trớ, táo bón, chậm tăng cân, hay ốm vặt ….

truyen-hinh-truc-tuyen-dinh-duong-dung-cach-tu-sua-1

Vậy uống sữa như thế nào, uống bao nhiêu, và uống vào thời điểm nào … để không những đáp ứng nhu cầu của trẻ sơ sinh mà còn giúp các bậc phụ huynh  bổ sung đúng cách cho trẻ trong  độ tuổi ăn dặm là những câu hỏi mà nhiều bậc làm cha mẹ còn băn khoăn, thắc mắc. Nhằm giúp bạn đọc có thêm kiến thức về nuôi con chuẩn khoa học, đồng thời hiểu hơn về cách chọn sữa, cho trẻ uống sữa và các nguồn năng lượng dồi dào từ sữa, Báo Sức khoẻ &Đời sống tổ chức  buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Dinh dưỡng đúng cách từ sữa”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà – Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung Ương .

truyen-hinh-truc-tuyen-dinh-duong-dung-cach-tu-sua-2

PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

truyen-hinh-truc-tuyen-dinh-duong-dung-cach-tu-sua-3

Dẫn chương trình: Mỹ Linh

truyen-hinh-truc-tuyen-dinh-duong-dung-cach-tu-sua-4

Bài viết mới nhất: