Cách cải thiện tình trạng chậm tăng cân ở trẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Qúa trình nuôi dưỡng và chăm sóc con, mẹ nào cũng mong muốn con sẽ tăng cân đều, phát triển khỏe mạnh. Thế nhưng, nếu con chậm tăng cân thì mẹ phải làm thế nào?

Tốc độ tăng cân chuẩn của bé từng giai đoạn

Tùy từng giai đoạn, con sẽ có tốc độ tăng cân khác nhau. Cụ thể:
Bé từ 0 – 3 tháng: 800 – 1,2kg/tháng
Bé từ 4 – 6 tháng: 500 – 600g/tháng
Bé từ 7 – 9 tháng: 300 – 400g/tháng
Bé từ 10 – 12 tháng: 250 – 300g/tháng
Bé từ 13 -24 tháng: 200 – 250g/tháng
Bé từ 25 tháng tuổi đến lớn hơn: 200g tháng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bé chậm tăng cân

Tăng cân là thước đo giúp ba mẹ nhận diện bé nhận đủ hoặc thiếu năng lượng và các dưỡng chất theo nhu cầu. Chỉ khi bé tăng cân tốt thì mới tăng chiều cao tốt.
Với những bé chậm tăng cân, thường bắt nguồn do 2 nhóm nguyên nhân dưới đây: Nhóm có nguyên nhân thực thể (di truyền, bệnh lý bẩm sinh, thiếu nội tiết tố); Nhóm không có nguyên nhân thực thể (cung cấp năng lượng không đủ theo nhu cầu, chế độ ăn thiếu vi chất dinh dưỡng, bệnh lý nhiễm trùng, bệnh lý kém hấp thu, thiếu kiến thức nuôi trẻ, rối loạn tâm lý do bị ép ăn…).
Trong đó, nhóm không có nguyên nhân thực thể dẫn đến chậm tăng cân chiếm 90-95%. Ban đầu, mặc dù biếng ăn, lượng thức ăn nạp vào ít nhưng các bé vẫn nghịch, chơi đùa do còn năng lượng dự trữ. Sau một thời gian, vé biếng ăn sẽ kèm với chậm chạp, dễ bị bệnh và chậm tăng cân.
Chậm tăng cân trong nhiều tháng dẫn đến thiếu năng lượng, thiếu protein và các dưỡng chất kéo dài và cuối cùng là suy dinh dưỡng. Đây chính là biểu hiện trong giai đoạn sớm của suy dinh dưỡng và thấp còi. Vì vậy, các mẹ cần nắm rõ tình trạng của con mình và có giải pháp kịp thời.

Danalac Gold – Sữa Nhi khoa tiêu hóa cho trẻ chậm tăng cân

Dưỡng chất khó tiêu, khiến dạ dày bé khó khăn khi tiêu hóa, gây táo bón làm bé sợ và không muốn ăn là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng chậm tăng cân ở trẻ từ 0-3 tuổi. Giai đoạn này, mẹ thường cho bé sử dụng các loại sữa công thức. Thế nhưng, thông thường quá trình tách Whey từ sữa bò thường không chú trọng nhiệt độ sấy, dẫn đến đạm whey bị biến tính có các hiện tượng vón cục, rắn hơn, khiến trẻ không thể hấp thu được ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hoá.
– Sử dụng đạm Whey IMC ( Whey không biến tính) kết hợp hệ men tiêu hóa ( Probiotics + Prebiotics) hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp trẻ tăng cần đều, giảm táo bón.
– Tăng cường hệ miễn dịch với đủ 5 loại Nucleotides giảm tình trạng tái ốm ở trẻ.
– Bổ sung DHA, ARA, 28 loại vitamin, khoáng chất giúp phát triển não bộ, chiều cao toàn diện
– Sản phẩm với nguyên liệu Tươi- xanh – sạch, sản xuất tại châu Âu theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu
– Vị thanh mát tự nhiên, thơm ngon dễ uống

Bài viết mới nhất: