CÁCH BẢO QUẢN SỮA BỘT ĐÚNG CÁCH 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Cứ sau mỗi lần đóng mở nắp lon sữa bột là một lần tăng khả năng vi khuẩn bụi bẩn xâm nhập vào sữa của con. Vậy mẹ cần làm gì để bảo quản sữa đúng cách, giúp con có ly sữa dinh dưỡng nhất? 

Dấu hiệu nhận biết sữa bị biến chất

  • đổi màu, có mùi lạ, bị vón cục: điều này có nghĩa là sữa đã bị hỏng do tác động của môi trường như vi khuẩn xâm nhập, hoặc lây lan nấm mốc từ không khí hoặc do để cạnh những thực phẩm bị ẩm mốc. 

  • sữa không tan hết: có thể quá trình bảo quản trong điều kiện không phù hợp, dẫn đến protein bị biến tính, trở nên rắn hơn và có khó tan được.

 

Những lưu ý để bảo quản sữa bột đúng cách 

  • Trước khi sử dụng, mẹ phải lau sạch vỏ bộp để tránh bị bụi bẩn bám voà khi mở nắp hộp 
  • Sữa bột đã mở nắp chỉ nên sử dụng trong vòng 30 ngày
  • Sau khi sử dụng phải nắp thật kỹ sữa
  • Để hộp sữa ở nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt, với nhiệt độ lý tưởng là dưỡi 25 độ C, Tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp vì có thể làm biến tính protein
  • Nếu mua hộp sữa lớn thì có thể chia nhỏ bột sữa thành các phần tương ứng với từng tuần một, để tránh sữa bị hút ẩm quá nhiều.

Những lưu ý để bảo quản sữa bột khi đã pha

  • Sữa đã pha nhưng chưa uống thì bảo quản trong vòng 24h, đậy kín và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 
  • Sữa con uống dở thì mẹ nên để con uống hết sau đó, trong vòng 1h 

Bài viết mới nhất: